Lợi ích hàng đầu của việc vẽ chi tiết kết cấu bê tông đúc sẵn trong Revit
8 AM - 17 PM | Thứ 2-7 | Hotline: 093 5657 369

YOUR BENEFIT IS OUR SUCCESS!

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ, XÂY NHÀ TRỌN GÓI, SỬA NHÀ

Hãy gửi thông tin và chúng tôi sẽ làm thay bạn tất cả !


* Bắt buộc

Lợi ích hàng đầu của việc vẽ chi tiết kết cấu bê tông đúc sẵn trong Revit

Việc vẽ chi tiết Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến việc sử dụng phần mềm Revit để thiết kế các công trình kiến trúc. Nhưng liệu bạn đã biết đến Lợi ích hàng đầu của việc vẽ chi tiết kết cấu bê tông đúc sẵn trong Revit mang lại? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm quan trọng này để hiểu rõ hơn về cách Revit có thể nâng cao chất lượng công trình xây dựng.

1. Trực quan hóa tốt hơn với mô hình 3D Revit về liên kết cấu kiện bê tông đúc sẵn

Một mô hình cấu trúc 3D được phối hợp với các bộ môn kiến trúc và MEP cung cấp hình ảnh chính xác và chi tiết của các cấu kiện đúcsẵn. Với khả năng trực quan hóa nâng cao, các bên liên quan có thể xem chi tiết nhỏ nhất và tạo dữ liệu sản xuất cho máy cắt và uốn cốt thép. Mô hình Revit 3D không xung đột ở LOD cao hỗ trợ tạo thống kê cốt thép, và xuất dữ liệu với các thiết kế chi tiết.

Các mô hình Kiến trúc và MEP được tích hợp vào mô hình kết cấu để tạo ra một mô hình Revit phối hợp duy nhất. Mô hình cấu trúc Revit phối hợp các bộ môn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian của dự án.

2. Vẽ các thành phần và tích hợp chúng vào các biến thể thiết kế giúp giảm bớt công việc trùng lặp

Mô hình đúc sẵn và chi tiết cốt thép tự động hóa, và việc sử dụng family Revit giúp lặp lại các công việc. BIM cho phép vẽ các thành phần khác nhau như tấm đúc sẵn, dầm cột và đưa chúng vào các công trình thiết kế mới với số lần lặp lại tối thiểu. Các cấu kiện đúc sẵn được hình dung trong giai đoạn thiết kế giúp quá trình sản xuất cấu kiện đúc sẵn chính xác, do đó tiết kiệm thời gian và giảm lãng phí vật liệu.

3. Tạo các báo cáo phát hiện xung đột giữa các bộ môn để tất cả được điều chỉnh phù hợp

Mô hình 3D phối hợp, kiểm tra xung đột tốt nhất để ra bản vẽ thiết kế kỹ thuật. BIM cung cấp sự phối hợp giữa các bộ môn kiến trúc, kết cấu và MEP ở giai đoạn thiết kế. Điều này đảm bảo xác định sớm và giải quyết xung đột. Chi tiết liên kết chính xác, bản vẽ shop drawing với mô hình cốt thép thông qua các mô hình 3D không có xung đột đảm bảo tất cả các bộ môn chính xác để chế tạo và lắp đặt.

4. Đảm bảo các bên liên quan đều thống nhất thông qua một nguồn thông tin chính xác duy nhất

Một nguồn sự thật duy nhất dựa trên mô hình đúc sẵn 3D BIM khuyến khích cải thiện chi tiết. Nhiều bộ môn như kiến trúc, kết cấu và MEP có thể truy cập dữ liệu từ mô hình 3D Revit phối hợp và không bị can thiệp. Một mô hình 3D được đóng gói thông tin với thiết lập đầy đủ và tài liệu hoàn chỉnh dựa trên sự hợp tác giúp phát triển các kết quả và sản phẩm có hiệu quả về chi phí.

5. Xây dựng quy trình làm việc không cần giấy tờ dựa trên đám mây mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập

Một quy trình không cần giấy tờ dựa trên đám mây thông qua các nền tảng như BIM 360 thúc đẩy lưu trữ an toàn và truy cập vào các mô hình và tài liệu 3D đúc sẵn. Các sản phẩm đúc sẵn kỹ thuật số được lưu trữ trên một kho lưu trữ duy nhất đảm bảo việc sử dụng dữ liệu tập trung. Truy cập từ xa vào dữ liệu đúc sẵn cho các nhà chế tạo và nhân viên tại chỗ giúp đưa ra quyết định nhanh chóng và cải thiện để xây dựng liền mạch.

Lợi ích hàng đầu của việc vẽ chi tiết kết cấu bê tông đúc sẵn trong Revit

Kết luận

Trên đây là những Lợi ích hàng đầu của việc vẽ chi tiết kết cấu bê tông đúc sẵn trong Revit mang lại. Từ việc tăng cường hiểu biết đến khả năng hợp tác mạnh mẽ và tiết kiệm thời gian, Revit đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và hiệu suất của dự án xây dựng. Nếu bạn quan tâm đến cách tối ưu hóa công việc của mình và đảm bảo thành công cho dự án, không nên bỏ qua việc tích hợp việc vẽ chi tiết kết cấu bê tông đúc sẵn trong Revit vào quy trình làm việc của bạn.